Thiết kế may áo thun đồng phục đẹp, uy tín và chuyên nghiệp

Thiết kế may áo thun đồng phục đẹp, uy tín và chuyên nghiệp

Hướng dẫn lựa chọn áo thun để may đồng phục cho công ty, doanh nghiệp

Xưởng may đồ đồng phục Gia Phát đưa ra 3 chỉ tiêu cốt yếu để lựa chọn áo thun, áo phông đồng phục thích hợp với nhu cầu là cotton, loại vải, co giãn.

Thiết kế may áo thun đồng phục đẹp, uy tín và chuyên nghiệpThiết kế may áo thun đồng phục đẹp, uy tín và chuyên nghiệp
Thiết kế may áo thun đồng phục đẹp, uy tín và chuyên nghiệp

1./ Cotton

Cotton (vải sợi bông) đại diện cho khả năng hút mồ hôi và độ mềm mịn. Với chiếc áo thun yêu cầu phải thoáng ,sự dễ chịu, mát mẽ và khả năng hút mồ hôi. Vải có lượng cotton cao thì mặc càng mát, hút mồ hôi, dễ chịu. Ngược lại, lượng cotton thấp, chất nhựa (PE) cao thì măc càng nóng, khó chịu.

Chất liệu vải thun cotton trong may áo thun đồng phục
Chất liệu vải thun cotton trong may áo thun đồng phục

Hiện tại áo thun có 3 loại chính dựa trên mức độ phủ cotton trên thị trường là:

Áo thun với 100% cotton : mặc vào sẽ rất mát, thấm hút mồ hôi nhưng giá thành cao , hay bị xù lông, nhũn.

Áo thun với 65% cotton và 35% PE : Đây là tỉ lệ thông dụng trên thị trường, mặc dù khả năng mát và hút mồ hôi không bằng 100% cotton nhưng nó khắc phục được lỗi bị xù lông và không vào form áo, giá thành cũng rẻ hơn nhiều.

Áo thun với 100% PE : giá thành rất rẻ, không bị xù lông hay bị nhũn nhưng mặc vào rất nóng.

2./ Loại vải

Loại vải thun trên thị thường rất đa dạng, tùy thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ, kinh tế của mỗi người mà sẽ lựa chọn loại vải thun phù hợp với mình. Một vài loại vải chính như:

 • Vải thun trơn: có các mắt lưới vải nhỏ, và đan khít vào nhau, sờ vào rất trơn, vải này có giá thành rẻ và thông dụng vì nó rất dễ may, các loại áo có thể may là : áo thun cổ tròn, cổ bẻ hoặc cổ trụ.
Chất liệu vải thun lạnh trong may áo thun đồng phục
Chất liệu vải thun lạnh trong may áo thun đồng phục
 • Vải thun lạnh: sờ vào sẽ mát lạnh, bề mặt vải mềm, mịn và trơn, vải này được dệt từ các sợi tổng hợp polyeste hoặc nylon và thêm vào 2 – 5 % sợi spandex để tăng sự co giản cho vải. Đây là loại vải ít thấm nước, dễ dàng giặt sạch mà không bị nhàu nát.
 • Vải thun cotton: được làm từ sợi bông tự nhiên, thân thiện với môi trường, và gồm các loại vải kể trên, tùy vào tỉ lệ % cotton mà chất lượng và giá tiền cũng khác nhau.
 • Vải cá sấu: được sử dụng phổ biến trên thị trường, vải này có các mắt lưới vải to, thường được sử dụng để may áo thun cổ trụ và cổ bẻ. Trên thị trường hiện tại có 5 loại vải cá sấu với những đặc tính và giá thành khác nhau.
  • Vải cá sấu căn kim: hay còn gọi là vải cá sấu 65/35 căn, vải này có tỉ lệ 65% cotton và 35 % polyeste nên vải có sự thông thoáng và mát mẻ. Bề mặt vải đẹp , mềm mịn, ít bị xù lông.
  • Vải cá sấu Thái: có tỉ lệ 65/35 giống cá sấu căn kim nhưng polyeste được thay bằng sợi tổng hợp khác, các mắt vải được dệt khít vào nhau. Vải này ít bị nhăn, xù lông và không bị ra màu khi giặt.
  • Vải cá sấu Poly thái mỏng: thành phần chính là sợi polyeste được may theo dạng tổ ông nên mặc vào khá mát.
Chất liệu vải thun lạnh trong may áo thun đồng phục
Chất liệu vải thun cá sấu sử dụng trong may áo thun đồng phục

3./ Sự co giãn

Áo thun khác được làm từ các sợi tổng hợp, cotton,.. nên chúng đều có độ co giãn. Tùy vào thành phần, tỉ lệ mà sẽ có độ co giản khác nhau:

 • Co giãn 4 chiều: mặc vào rất mát, khi keo vải theo chiều ngang hay dọc thì vải vẫn co giãn được Nhưng giá thành khá cao và chảy xệ theo thời gian.
 • Co giãn 2 chiều: Vài này chỉ co giản theo chiều ngang, mặc vào cũng mát và ít bị chảy xệ hơn.

Với 3 yếu tố trên, chúng ta có thể lựa chọn loại vải để may đồng phục thích hợp nhất với nhu cầu của mình.

 • Với ngân sách hạn chế, bạn có thể may đồng phục giá rẻ, từ 20 000  30 0000 đồng một cái áo thun, thì bạn có thể chọn vải thun trơn, vải PE , vải mè,…
 • Với ngân sách khá hơn, vào điều kiền mặc trong công trường lao động, công nhân thì bạn có thể lựa chọn vài cá sáu 65/35, vải 2 chiều để đảm bảo độ mát và độ thấm mồ hơi.

Tùy vào kinh tế, điều kiện làm việc mà chúng ta lựa chọn vải cho phù hợp, chúng tôi công ty may đồng phục Gia Phát sẽ tư vấn và cho ra lời khuyên thông minh nhất đối với công ty của bạn.

Thiết kế may áo thun đồng phục đẹp, uy tín và chuyên nghiệp
Thiết kế may áo thun đồng phục đẹp, uy tín và chuyên nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 035 878